Đem ổi đi ngâm rượu, mỗi ngày uống 1 ly còn bổ hơn ăn tổ yến, nhân sâm, cả đời không thoa 1 giọt kem da vẫn căng mướt, mịn màng như em bé
Ổi là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như vitamin A, C. Trung bình 100g ổi có chứa đến 486mg vitamin C, chủ yếu tập trung nhiều ở lớp vỏ bên ngoài, vì thế khi ngâm bạn tiến hành ngâm cả vỏ để giữ lại triệt để chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Lợi ích từ ổi ngâm rượu
– Giúp ngăn ngừa một số bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.
– Giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất.
– Đem lại một làn da đẹp mềm mại nhờ có chứa carotenoids, chất chống oxy hoá giúp phục hồi sức sống cho da. Vitamin C của ổi hỗ trợ quá trình sản xuất ra collgen, hoạt chất cần thiết để cho da căng mọng, giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn… Vitamin C còn giúp làm khoẻ các mạch máu, giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài.
Kết hợp với rượu sẽ giúp bảo toàn được dưỡng chất trong ổi. Rượu ổi có vị thơm ngọt của ổi, không cay, đắng và rất dễ uống. Mỗi ngày chị em uống 1 ly rượu ổi, chỉ sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ thấy cơ thể, làn da, sức khỏe có sự thay đổi tích cực.
Nguyên liệu cần có:
– Ổi: 1kg ( Ổi để ngâm là ổi găng hoặc ổi mỡ, không nên chọn các loại ổi khác để ngâm. Chọn quả chín, sáng màu, không bị dập nhũn, thâm vỏ. Chọn ổi chín mà vẫn chắc tay, da căng sáng bóng thì rượu ngâm sẽ rất ngọt thơm).
– 1 lít Rượu trắng ngon hoặc rượu nếp nồng độ từ 35 trở lên
– 30g đường phèn sạch
– 1 bình bằng sứ hoặc gốm, thủy tinh có nắp đậy kín
Thực hiện:
Bước 1: Ổi đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để làm sạch hoàn toàn thuốc trừ sâu, bụi bẩn bên ngoài vỏ ổi (Tốt nhất là ngâm với nước Kangen pH 11.5). Khi chọn ổi, bạn nên chọn những quả ổi tươi ngon, vỏ căng, không bị dập nát tránh ảnh hưởng đến chất lượng rượu ngâm. Sau khi vớt ổi lên, bạn để ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu và núm quả đi.
Bước 2: Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu và đường phèn theo đúng tỉ lệ đã đưa ở trên. Đậy kín nắp bình rượu ổi ngâm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ khoảng tầm 25 độ. Nếu để nguyên quả ngâm thì sau 2 tháng bạn có thể sử dụng, loại quả bổ đôi thì chỉ sau 1 tháng là dùng được. Rượu ổi càng để lâu uống càng ngon.
Cách sử dụng:
Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (30-50ml) trong bữa ăn. Không nên dùng quá liều sẽ phản tác dụng.Điều gì xảy ra khi uống rượu ổi mỗi ngày
Uống rượu ngâm ổi mỗi ngày có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể. Rượu ổi có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…
Bên cạnh đó, rượu ổi còn giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collgen, một hoạt chất cần thiết để cho làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, thấp khớp.
Chúc các bạn thành công!
Hà Trần/ Theo Thethaovaxahoi.vn
No comments:
Post a Comment