Bò nướng chay
Mì căn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn chay ngon không khém đồ ăn mặn.
Nguyên Liệu
- 1 kgbột mì - 600ml nước - 1 muỗng canh muối
- Tỉ lệ pha nước sốt để làm bò nướng chay: - 2 muỗng canh nước tương (xì dầu) - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng cafe dầu hào chay - 1 muỗng cafe tiêu - 2 muỗng cafe dầu mè - Chút nước màu để bò có màu đẹp hơn
- Nhồi bột, muối và nước cho đều không bị vón cục, lấy màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại ủ 1-2 tiếng.
- Sau khi bột ủ xong lấy ra rửa bột bằng nước lạnh.
Rửa bột cho đến khi thấy nước trong, kéo miếng bột ra thấy dẻo dai là được. - Sau khi rửa bột xong để một lúc bột kết dính vào nhau và cọ độ dai.
- Sau khi rửa bột xong, miếng bột dẻo dai, xắt từng lát mỏng và chiên cho phồng. Xong cho vào chảo xào cho nước sốt đã pha sẵn vào xào.
- Tỉ lệ pha nước sốt để làm bò nướng chay:
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe dầu hào chay
- 1 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng cafe dầu mè
- Chút nước màu để bò có màu đẹp hơn
Hoà tan hỗn hợp, chế từ từ vào mì căn đã chiên tuỳ theo lượng ít nhiều thấy vừa ăn là đựơc, cho chút nước để thịt bò được mềm hơn.
Xiên vào cây, lúc ăn cho lên lò nướng sơ cho hành lá và mè rang để mùi vị được thơm ngon hơn.
Bò nướng chay có thể ăn với bánh mỳ hoặc bún.
No comments:
Post a Comment