Báo tin mừng cho ai bị cao đường trong máu -bài thuốc tôi mới học được từ một bác sĩ ở nước ÚC (Australia):
Cách nấu:
- Ngâm ½ kilogram đậu đỏ (dark red kidney beans) khô trong nước ít nhất 24 tiếng.
- Bỏ vào nồi crock-pot hầm 8 tiếng với nhiệt độ thấp. Lượng nước lưng-lưng nồi crock-pot.
- Chắt lấy nước uống như uống trà.
- Nếu tiết kiệm và đậu còn sẫm màu đỏ thì có thể lấy xác đậu nấu lại lần thứ nhì và hoà với nước nhất để uống.
*Tôi đã dùng và thấy rất hiệu nghiệm. Trước đây lượng đường của tôi từ 278 xuống 174 sau 2-tuần uống, nay chỉ còn 109 sau 1-tháng.
Nồi nấu chậm (Crock-Pot slow cooker) |
Dark Red Kidney Beans (Đậu đỏ) |
-Tôi đã làm phần này
Xin phổ biến để làm phước.
============
Đậu đỏ trị tiểu đường, mẩn ngứa, mụn nhọt
Đậu Đỏ: có tên thuốc trong Đông y là xích tiểu đậu. Dược liệu hạt già mẩy, vỏ đỏ, nhân hồng, khô, rắn, chắc, không mốc mọt. Tạng nhiệt thì dùng sống, tạng hơi hàn thì sao qua (có thể sao đen tồn tính có công dụng an thần, lợi tiểu) nhưng thường dùng sống.
Đậu đỏ vị ngọt chua, tính bình, vào 2 kinh tâm và tiểu tràng có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu sưng tấy, rút mủ, cầm máu. Chủ trị phù thũng, nhiệt miệng, mẩn ngứa, mụn nhọt, mề đay, bệnh ngoài da. Theo Y học hiện đại, đậu đỏ có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu, hạ cholesterol và chống ung thư.
Dard Red Kidney Beans |
Trị viêm thận cấp tính: đậu đỏ 50g, cá chép 1 con, bí đao 1kg, hành hoa. Chế biến thành món canh cá chép đậu đỏ rồi ăn cả nước lẫn cái. Ăn nóng, ngày ăn 1 lần, ăn liên tục 5-7 ngày.
Trị phù thũng, tiểu tiện không thông: đậu đỏ 20g, hạt bo bo 30g, gạo tẻ 30g. Đậu đỏ ngâm mềm nấu trước, rồi cho gạo tẻ, hạt bo bo vào nấu nhừ, thêm đường. Ngày ăn 2 lần.
Thuốc thanh nhiệt, lợi thủy, tĩnh tâm, an thần: đậu đỏ 20g, đảng sâm 8g, đương quy 8g, tim lợn 1 quả, nấm hương vừa đủ. Tất cả hầm mềm, ăn cái, uống nước.
Trị viêm tiểu cầu thận: đậu đỏ 90g, râu ngô 60g, táo đỏ 20g, thêm đường vừa đủ. Nấu nước uống trong ngày (thời gian điều trị từ 1 – 3 tháng).
Trị tiểu đường, mẩn ngứa, mụn nhọt: đậu đỏ 30g, bí đao 1kg. Đậu đỏ nấu trước với nước cho mềm, bí đao cho vào sau. Ăn cái, uống nước.
Bổ khí huyết, kiện tỳ ích vị, tăng cường sức khỏe: đậu đỏ 30g, chim cút 2 con, gừng tươi 3 lát. Hầm mềm, nêm gia vị, ăn nóng.
Theo Suckhoedoisong
=====================================
Kidney Beans Nutrition Helps Fight Diabetes, Heart Disease & Even Some Cancers
https://draxe.com/kidney-beans-nutrition/
Kidney Beans Nutrition Facts
Kidney beans (Phaseolus vulgaris), also known as “common beans,” come from a twining, annual plant, where each alternating leaf consist of three broad to rhombic ovate pointed leaflets. The flowers are purple, yellow or white in the form of axillary sparse clusters. The material of the kidney bean pods are curled, yellow-white and thin pieces that take up to 15 centimeters of the fruit wall.
The color of the beans depends on the variety. Red kidney beans have the dark red color, firm texture and glossy skin, making them the most common bean used in chilis, stews, soups and other dishes.
Kidney beans are very nutritious and a one-cup serving size of cooked kidney beans contains about:
- 219 calories
- 39.7 grams carbohydrates
- 16.2 grams protein
- 0.2 gram fat
- 16.5 grams fiber
- 131 micrograms folate (33 percent DV)
- 5.3 milligrams iron (29 percent DV)
- 0.6 milligram manganese (28 percent DV)
- 0.5 milligram copper (26 percent DV)
- 243 milligrams phosphorus (24 percent DV)
- 742 milligrams potassium (21 percent DV)
- 85.0 milligrams magnesium (21 percent DV)
- 0.2 milligram thiamine (15 percent DV)
- 117 milligrams calcium (12 percent DV)
- 1.5 milligrams zinc (10 percent DV)
- 0.6 milligram vitamin B6 (9 percent DV)
- 0.1 milligram riboflavin (6 percent DV)
- 1.0 milligrams niacin (5 percent DV)
- 0.4 milligrams pantothenic acid (4 percent DV)
- 2.1 milligrams vitamin C (4 percent DV)
- 2.1 micrograms selenium (3 percent DV)
Kidney beans are considered to be a “whole food” due to their high content of starch, dietary fiber, minerals, vitamins, antioxidants and phenolic acids, such as anthocyanins, flavonoids, flavonol glycosides, tannins and phenolic acids. These components have been correlated with the prevention and/or diminish of several types of diseases, such as cancer, cardiovascular disease, diabetes and obesity.
The integrity of the gut barrier and the beneficial gut microbiota profile and activity improve greatly when non-resistant fiber from kidney beans are consumed. These bioactive compounds in kidney beans nutrition maybe beneficial in various of chronic inflammatory mucosal pathologies by exerting anti-inflammatory effects and support commensal bacterial growth in the gastrointestinal tract. Based upon their nutritious composition, kidney beans are a beneficial addition in various of diets in order to promote overall health.
No comments:
Post a Comment